Trang chủ » Uống nước có giúp giảm cân không? Và 8 câu hỏi dưỡng ẩm khác

Uống nước có giúp giảm cân không? Và 8 câu hỏi dưỡng ẩm khác

Nước rất cần thiết cho cơ thể, nhưng nó có thực sự là phương thuốc thần kỳ mà một số người tuyên bố? uống nước có giúp giảm cân không? Hãy tìm hiểu ngay nhé

Tôi có cần 8 ly mỗi ngày không?

Bạn cần bao nhiêu nước hàng ngày tùy thuộc vào chế độ ăn uống, kích thước và hóa học cơ thể. Không ai thực sự biết khuyến nghị củatám ly mỗi ngày đến từ đâu, theo một bài báo năm 2008 về huyền thoại nước trên Tạp chí của Hiệp hội thận học Hoa Kỳ . Hãy nhớ rằng tập thể dục làm giảm cơ chế khác của bạn , có nghĩa là bạn có thể cần uống nước trước khi tập thể dục . Không phải là một fan hâm mộ của nước

Uống nước có giúp giảm cân không?

Uống nước trước bữa ăn có thể khiến bạn ăn ít hơn một chút và điều đó có thể góp phần giảm cân , mặc dù chắc chắn đó không phải là viên đạn ma thuật. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Virginia Tech phát hiện ra rằng mọi người ăn ít hơn 75 đến 90 calo khi họ uống hai cốc nước ngay trước bữa ăn. Trao đổi đồ uống có đường cho nước cũng là một vé tốt cho vòng eo mỏng hơn

Nước uống có thể cung cấp cho tôi nhiều năng lượng hơn?

Phụ nữ nhận thấy các công việc hàng ngày khó khăn hơn, khó tập trung hơn và mệt mỏi và khó chịu hơn khi bị mất nước nhé. Điểm mấu chốt: Nếu bạn cần một người tinh thần, hãy uống một ly nước trước khi bạn nếm thử một bữa ăn nhẹ.

Bạn có thể ngăn ngừa đau đầu với nước?

Giảm cân

Một số bằng chứng cho thấy rằng không uống đủ nước có thể gây ra chứng đau nửa đầu, hoặc khiến chúng tồn tại lâu hơn. Một nghiên cứu trong Cẩm nang Thần kinh lâm sàng cho  thấy những người mắc chứng đau nửa đầu uống 1,5 lít nước cùng với lượng chất lỏng hàng ngày của họ trải qua cơn đau ít hơn 21 giờ so với nhóm dùng thuốc giả dược. Nếu bạn dễ bị đau đầu dữ dội, không thể uống nhiều nước hơn hoặc giữa các bữa ăn.

Nước có thể ngăn ngừa bệnh tim?

Có lẽ. Trong một nghiên cứu kinh điển về những người Cơ Đốc Phục Lâm, những người uống năm ly nước trở lên có nguy cơ mắc bênh tim gây tử vong cao  hơn một nửa so với những người uống hai hoặc ít ly. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ ngay cả những giọt nước nhỏ trong quá trình hydrat hóa có thể làm cho máu dày hơn và dính hơn, điều này có thể khiến nó dễ bị đông máu hơn. Tuy nhiên, với các nghiên cứu như thế này, hãy cẩn thận về mối liên hệ so với quan hệ nhân quả, lưu ý chuyên mục tiêu hóa của độc giả Joel K.Kahn  MD, một bác sĩ tim mạch và tác giả của cuốn sách The Holistic Heart Book . Có thể những người uống nước có những thói quen khác cũng làm giảm nguy cơ của họ, ông lưu ý.

Giảm cân

Uống nhiều nước có ngăn ngừa táo bón?

Việc lướt qua chất lỏng thường bị đổ lỗi cho việc làm chậm quá trình tiêu hóa, nhưng bằng chứng cho thấy uống nhiều hơn chỉ khiến mọi thứ bị mất nước . Trong một nghiên cứu, bài báo chỉ ra rằng, tăng 50% lượng nước uống không có tác dụng gì trong một nhóm trẻ bị táo bón kinh niên , chẳng hạn. Mặc dù những người có lượng chất lỏng thấp có nguy cơ bị táo bón cao hơn, nhưng có thể các yếu tố tiềm ẩn khác giống như chế độ ăn ít chất xơ là một vấn đề thực sự.

Nước có thể giúp cơ thể bạn giải độc tự nhiên?

Nếu uống nhiều nước giúp chúng ta giải độc, có khả năng nó sẽ được cải thiện chức năng thận. Nhưng tuyên bố chung này không thực sự giữ vững khi bạn nhìn vào khoa học. Thực tế, uống một lượng lớn nước có xu hướng làm giảm khả năng hoạt động của thận như một bộ lọc, theo ông Stanley Stanley Goldfarb, MD, một chuyên gia về thận của Đại học Pennsylvania, nói với National Public Radio.

Uống nước sẽ cho tôi làn da sáng, như siêu mẫu tuyên bố?

Giảm cân

Trừ khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, uống nhiều nước sẽ không ảnh hưởng đến nước da của bạn. Nếu bạn bị mất nước, cơ thể bạn sẽ lấy nước từ da để duy trì nồng độ trong máu, Điều này có thể làm cho đôi mắt của bạn trông trũng xuống, và làn da của bạn trông già hơn và khô hơn. Nếu bạn không bị mất nước và bạn uống nhiều nước, bạn sẽ gửi bạn vào phòng tắm, anh ấy nói. Đối với những người thề với tác dụng chống lão hóa của nước, uống nhiều nước có khả năng đồng nghĩa với việc cắt bỏ soda và các loại đồ uống ngọt khác có thể làm lão hóa làn da của bạn.

Bạn có thể quá liều trên nước?

Có thể, nhưng quá liều nguy hiểm đe dọa tính mạng thường liên quan đến việc đốt nóng tình huynh đệ hoặc các nỗ lực cố ý khác để uống một lượng nước lớn trong thời gian ngắn. Khi bạn uống quá nhiều nước , thận của bạn không thể tuôn ra và nước bão hòa máu. Lượng nước dư thừa này bắt đầu rời khỏi dòng máu, xâm nhập và làm đầy các tế bào trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, vấn đề là khi các tế bào thần kinh trong não bắt đầu sưng lên; Bị ràng buộc bởi hộp sọ, họ có căn phòng nhỏ quý giá để mở rộng và sưng này có thể dẫn đến co giật, hôn mê và tử vong. 

02477766666