Trang chủ » Uống nước cất, nên hay không?

Uống nước cất, nên hay không?

Có, bạn có thể uống nước cất. Tuy nhiên, bạn có thể không thích mùi vị này vì nó phẳng hơn và ít hương vị hơn nước máy và nước đóng chai.

Các công ty sản xuất nước cất bằng cách đun sôi nước và sau đó ngưng tụ hơi nước thu được lại thành chất lỏng. Quá trình này loại bỏ tạp chất và khoáng chất từ ​​nước.

Một số nguồn tin cho rằng uống nước cất sẽ giúp giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe của bạn. Những người khác cho rằng nước cất lọc các khoáng chất từ ​​cơ thể của bạn và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Trong thực tế, cả hai tuyên bố này đều không hoàn toàn đúng.

Tác dụng phụ của nước cất: Ưu và nhược điểm

  • Nhược điểm

– Ngoài hương vị phẳng, nước cất không cung cấp cho bạn các khoáng chất như canxi và magiê mà bạn có được từ nước lọc.

Vì nước cất không có chứa các khoáng chất riêng của nó, nên nó có xu hướng kéo chúng ra khỏi bất cứ thứ gì nó chạm vào để duy trì sự cân bằng. Vì vậy, khi bạn uống nước cất, nó có thể lấy một lượng nhỏ khoáng chất từ ​​cơ thể bạn, bao gồm cả từ răng của bạn.

Bởi vì bạn đã nhận được hầu hết các khoáng chất cần thiết từ chế độ ăn uống của mình, nên uống nước cất không nên làm cho bạn bị thiếu chất. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ uống nước cất, thì đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn nhận được các loại trái cây và rau quả được đề nghị hàng ngày.

– Lưu trữ nước cất có thể là một vấn đề. Nước cất có thể lấy khoáng chất từ ​​bất kỳ vật liệu nào nó tiếp xúc vào. Điều này có nghĩa là nó có thể hấp thụ một lượng nhựa hoặc bất kỳ chất nào có trong thùng chứa mà Lọ giữ nó.

  • Ưu điểm:

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nước cất có thể tốt hơn so với nước máy. Nếu nước thị trấn của bạn bị nhiễm bẩn bởi các hóa chất độc hại hoặc thuốc trừ sâu, bạn uống nước cất sẽ an toàn hơn.

 

  • Nước cất so với nước lọc tinh khiết

Nước cất là một loại nước tinh khiết đã loại bỏ cả chất gây ô nhiễm và khoáng chất. Nước lọc tinh khiết đã loại bỏ hóa chất và chất gây ô nhiễm, nhưng nó vẫn có thể chứa khoáng chất.

Nước tinh khiết được lọc qua một trong các quy trình sau:

Thẩm thấu ngược lọc nước thông qua một vật liệu đặc biệt gọi là màng bán kết. Vật liệu này cho phép chất lỏng đi qua, nhưng nó loại bỏ muối và tạp chất.

Chưng cất nước sôi, và sau đó ngưng tụ hơi nước thành chất lỏng để loại bỏ tạp chất và khoáng chất.

Khử ion loại bỏ muối và các ion khoáng (phân tử) khác khỏi nước.

Cửa hàng nước cất và nước tinh khiết trực tuyến.

 

  • Sử dụng phổ biến cho nước cất

Vì nước cất đã bị tước đi các khoáng chất, nên nó thường được sử dụng trong xe hơi và các thiết bị gia dụng. Dưới đây là một vài cách sử dụng phổ biến: bàn là hơi nước; bể cá (bổ sung khoáng chất nên được thêm vào thức ăn cho cá); tưới cây;  hệ thống làm mát xe; thí nghiệm trong phòng thí nghiệm;

Nước cất không có khả năng cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn, nhưng có lẽ nó đã giành được tổn thương. Nếu bạn không nhớ vị giác và bạn có đủ khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống cân bằng, thì bạn nên uống nước cất.

Bạn cũng có thể sử dụng nước cất xung quanh nhà. Đổ nó vào bàn ủi hoặc hệ thống làm mát xe của bạn để ngăn ngừa sự tích tụ khoáng chất. Hoặc, sử dụng nó để tưới cây hoặc lấp hồ cá của bạn.

 

02477766666