Trang chủ » Tư vấn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Tư vấn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Tại sao nên dùng máy lọc nước

Chúng ta ai cũng biết vai trò đặc biệt quan trọng của nước với cơ thể người. Chúng ta có thể bổ sung nước bằng nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên một điều chắc chắn đó là chúng ta cần UỐNG NƯỚC HÀNG NGÀY – HÀNG GIỜ.

Có nhiều loại nước để chúng ta đưa vào cơ thể:

 • Nước đun sôi để nguội
 • Nước đóng chai đóng bình
 • Nước sau máy lọc nước

Chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm 03 giải pháp trên:

Nước đun sôi để nguội: Việc đun sôi nước CHỈ CÓ TÁC DỤNG DIỆT KHUẨN, KHÔNG có tác dụng loại bỏ các tạp chất trong nước uống khác(nếu có), ngoài ra việc nước sôi để nguội cần sử dụng hết trong ngày và thau rửa bình chứa thường xuyên, tránh đun sôi lại nhiều lần:

 • Ưu điểm: Rẻ, dễ làm
 • Nhược điểm: Mất thời gian, khó đảm bảo vệ sinh thường xuyên, không loại bỏ tạp chất gây hại trong nước, có thể gây mất khoáng do quá trình đun nấu.
Ấm đun nước uống
Ấm đun nước uống

Nước đóng chai đóng bình: Nước đóng chai đóng bình thực chất là nước đã được xử lý bằng phương pháp lọc(không phải đun sôi để nguội), sau đó được chiết đóng vào chai và bình để thuận tiên cho quá trình lưu trữ, vận chuyển và sử dụng. Nước đóng chai đóng bình có 2 loại: Nước tinh khiết và nước khoáng. Khi mua chúng ta cần chú ý phân biệt bằng việc xem các chỉ tiêu TDS, canxi, magie trên thân chai.

 • Ưu điểm: Tiện dụng
 • Nhược điểm: Chi phí sử dụng lớn(từ 1.000 đồng- 100 ngàn đồng 1 lít tùy thuộc loại nước), gây ô nhiễm môi trường do chai nhựa(Hiện tại Mỹ, sân bay tại San Francisco đã cấm bán nước đóng chai).
Sản xuất nước đóng chai đóng bình
Sản xuất nước đóng chai đóng bình

Máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước là giải pháp tạo ra nguồn nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn quy định bằng phương pháp lọc tại chỗ, máy lọc nước được gắn trực tiếp vào nguồn nước máy thành phố và đi qua hệ thống lọc và cho ra nguồn nước uống sử dụng cho gia đình.

 • Ưu điểm: Tiện dụng, chi phí thấp(từ 300 đến dưới 1000 đ/ lít).
 • Nhược điểm: Quá nhiều loại máy lọc nước khó biết loại nào tốt và phù hợp, không được sử dụng dịch vụ bảo trì thay lõi tiêu chuẩn nên không biết chất lượng đạt chuẩn hay không.
Nước uống sau máy lọc nước
Nước uống sau máy lọc nước

Tư vấn chọn mua máy lọc nước cho gia đình

Ngày nay, do sự phát triển của ý thức môi trường, nhận thức ưu điểm máy lọc nước gia đình cũng như sự gia tăng các chất ô nhiễm mới trong nguồn nước cũng như sự phát triển mạnh mẽ công nghệ xử lý nước tiên tiến chính là lý do để giải pháp máy lọc nước gia đình đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên như phân tích trên, để có được giải pháp máy lọc nước gia đình tốt, chuyên gia nước khuyên bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

 • DỊCH VỤ TƯ VẤN: Máy lọc nước cần PHÙ HỢP NGUỒN NƯỚC đầu vào: Chắc chắn rồi, không có một máy lọc nước nào có khả năng phù hợp mọi nguồn nước, đặc biệt là các nguồn nước chưa được xử lý như nước giếng khoan, do vậy việc sử dụng đúng máy lọc nước đúng nguồn nước quyết định chất nước nước đầu ra. Bạn cần chọn các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và am hiểu nguồn nước cũng như thiết bị lọc nước.
Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà
Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà
 • DỊCH VỤ BẢO TRÌ THAY LÕI ĐỊNH KỲ: Không có 1 máy lọc nước nào có thể đảm bảo nước đầu ra mà KHÔNG thay lõi lọc định kỳ. Việc thay lõi lọc định kỳ phụ thuộc vào các yếu tố: Chất lượng nước đầu vào, thông số kỹ thuật của lõi lọc theo khuyến cáo nhà sản xuất, lượng nước sử dụng thực tế,… chính vì thế, để có thể đảm bảo chất lượng nước trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần lựa chọn đơn vị có khả năng cung cấp dịch vụ THAY LÕI LỌC TẠI NHÀ định kỳ, đó là các đơn vị am hiểu nguồn nước, am hiểu kỹ thuật, thiết bị xử lý nước.

Trên đây là một số lời khuyên, các bạn tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ máy lọc nước uy tín để có giải pháp tốt nhất cho gia đình!

Xem thêm: Chọn máy lọc nước RO hay nano cho gia đình

02477766666