Trang chủ » Tại sao nên chọn máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc?

Tại sao nên chọn máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc?

Thị trường máy lọc nước tại Việt Nam

Thị trường máy lọc nước gia đình tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Khởi đầu từ hơn 10 năm trước, khi mà người dân còn hạn chế về thông tin cũng như nhận thức vai trò của nước sạch, về máy lọc nước còn thấp, đến này, gần như mọi người đều đã ý thức được việc cần thiết phải trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước để sử dụng.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường máy lọc nước mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho tất cả mọi người, nhưng nó lại là lý do để khách hàng bị nhiễu loạn thông tin, rất khó để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trong khoảng 2 năm gần đây, là giai đoạn thị trường máy lọc nước cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, bằng chứng là sự tham gia thị trường của hàng loạt các đơn vị đã có hệ thống bán hàng với các sản phẩm tương tự như bồn nước, chậu rửa, bếp, gia dụng,..các đơn vị trước đó họ chưa hề tham gia thị trường máy lọc nước.

Máy lọc nước ro mang nhãn hiệu PANASONIC bán công khai tại cửa hàng
Máy lọc nước ro mang nhãn hiệu PANASONIC bán công khai tại cửa hàng

Bên cạnh đó, cơ chế quản lý về thị trường máy lọc nước tại Việt Nam gần như là con số 0 cũng là một vấn đề làm cho thị trường khó kiểm soát: Bất kỳ cửa hàng nào, nhãn hàng nào cũng có thể tham gia thị trường này bằng cách đặt hàng sản xuất và dán tên thương hiệu riêng(OEM) từ các đơn vị trong nước cũng như nước ngoài(đa phần Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc), bằng chứng là các cửa hàng ngay cả ở thành phố lớn như Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thương hiệu lạ, nghe same same các thương hiệu lớn, hoặc thậm chí bê luôn các thương hiệu từ các tập đoàn lớn như PANASONIC, DAIKIN,…trong khi các đơn vị này không hề sản xuất các dòng sản phẩm đó. Điều này để thấy rõ sự yếu kém trong quản lý thị trường máy lọc nước tại Việt Nam.

Máy lọc nước ro DAIKIN - nhãn hiệu điều hòa nổi tiếng không hề sản xuất máy lọc nước
Máy lọc nước ro DAIKIN – nhãn hiệu điều hòa nổi tiếng không hề sản xuất máy lọc nước

Sự cạnh tranh khốc liệt là vô cùng quan trọng, nhưng nó sẽ xuất hiện 2 hướng:

  • Thứ nhất: Các doanh nghiệp sản xuất phải cải tiến quy trình, năng xuất lao động, tối ưu hóa chi phí, nghiên cứu cải tiến công nghệ mới,.. để giảm giá thành.
  • Thứ hai(phổ biến tại Việt Nam): Giảm TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VẬT TƯ ĐẦU VÀO của sản phẩm.

Tại Việt Nam, điều 1 rất khó xảy ra khi mà đa phần các nhãn hàng máy lọc nước đều được lắp ráp trong hoặc ngoài nước, thực tế thì các doanh nghiêp Việt rất khó có thể cạnh tranh với các đơn vị sản xuất linh kiện nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, chính vì thế việc đặt hàng sản xuất là phương án gần như tối ưu nhất hiện nay với các nhãn hàng máy lọc nước trong nước.

Tại sao nên chọn máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc cho gia đình

Sự khác biệt về trình độ công nghệ – sản xuất trong kỷ nguyên thế giới phẳng là không có sự chênh lệch nhiều, trừ việc đầu tư nghiên cứu phát triển cải tiến công nghệ xử lý nước thì các quốc gia phát triển như EU, Nga, Nhật, Mỹ luôn là các đơn vị tiên phong, chính vì vậy, sự khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc và máy lọc nước lắp ráp trong nước như sau:

Rất dễ mua bất kỳ loại linh kiện nào của máy lọc nước RO
Rất dễ mua bất kỳ loại linh kiện nào của máy lọc nước RO
Màng lọc RO đủ loại nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ trên thị trường
Màng lọc RO đủ loại nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ trên thị trường

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG: Tiêu chuẩn chất lượng chính là điểm khác biệt vô cùng quan trọng giữa một sản phẩm sản xuất tại Mỹ, EU, Nga, Nhật(nhóm 1) so với các tiêu chuẩn sản xuất của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan(nhóm 2):

  • Thứ nhất: TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG nhóm 1 cao hơn TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ở nhóm 2.
  • Thứ hai: Việc TUÂN THỦ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG nhóm 1 tốt hơn tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng nhóm 2. Bằng chứng cụ thể là: Bạn có thể dễ dàng đưa ra tiêu chuẩn của một linh kiện để đặt hàng một nhà máy sản xuất để có giá cạnh tranh nhất với các nhà sản xuất nhóm 1. Tại các quốc gia nhóm 1, bạn chắc chắn không thể đưa ra yêu cầu sản xuất một sản phẩm tiêu chuẩn thấp hơn tiêu chuẩn hiện tại của nhà sản xuất – Khác biệt hoàn toàn với các nhà sản xuất nhóm 2.

Tại sao TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG lại ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG với máy lọc nước:

  • Thứ nhất: Máy lọc nước là sản phẩm sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp chất lượng nước uống hàng ngày.
  • Thứ hai: Máy lọc nước được cấu thành từ hàng chục linh kiện khác nhau THAM GIA TRỰC TIẾP VÀO QUÁ TRÌNH LỌC NƯỚC như: Bơm tăng áp, ống dẫn nước, cốc lọc nước, lõi lọc nước, vòi lọc nước, bình chứa nước sạch,…nếu một trong bất cứ linh kiện trong nhóm này không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chất lượng thì có thể dẫn tới nguy cơ: KHÔNG LỌC còn tốt hơn, do chính những linh kiện mất an toàn gây nên.

Chính vì lý do trên, để mua máy lọc nước, bạn cần chọn các nhãn hàng uy tín có khả năng kiểm soát được TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM một cách toàn diện, đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế hoặc tương đương là vô cùng quan trọng. Máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ các Quốc gia phát triển chính là một lựa chọn AN TOÀN cho gia đình bạn!

Xem thêm:

 

02477766666