Trang chủ » Nước khoáng có tốt cho sức khỏe hơn nước đóng chai ?

Nước khoáng có tốt cho sức khỏe hơn nước đóng chai ?

Khá rõ ràng rằng nước khoáng, tốt, nước có khoáng chất, nhưng khoáng chất gì? Có phải tất cả các nước đều có khoáng chất? 

Hóa ra, một số người biết nước khoáng là gì. Những người đó là nơi điều tiết nước đóng chai. Họ nói rằng nước khoáng thiên nhiên phải chứa ít nhất 250 phần triệu (ppm) tổng chất rắn hòa tan, có nguồn gốc từ nguồn nước ngầm được bảo vệ về mặt địa chất và vật lý. Nói cách khác, nước khoáng phải ra khỏi bề mặt trái đất. 

Nước khoáng thường chứa các chất như magiê, canxi, natri và kẽm, và theo nghiên cứu gần đây, chúng thực sự là một cách khá hiệu quả để tăng lượng khoáng chất của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước khoáng có một số lợi ích sức khỏe.

Nước khoáng cung cấp khoáng chất cơ thể con người có thể tự tạo ra. Trong khi bạn không cần uống nước khoáng để có RDA magiê, những chai đắt tiền đó là một phương pháp tiêu thụ hợp pháp. “Tùy thuộc vào nguồn, nước khoáng nhất định là nguồn canxi tốt, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương”, “Nghiên cứu gần đây cho thấy khả dụng sinh học của canxi trong nước khoáng là tương đương hoặc có thể tốt hơn so với các sản phẩm sữa, có nghĩa là cơ thể chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng nó.” Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển xương khỏe mạnh, nghiên cứu cũng ghi nhận những lợi ích đáng kể cho việc tiêu hóa khỏe mạnh, nhờ có magiê sunfat, natri sunfat, bicarbonate và clorua.

Tuy nhiên, nước khoáng vẫn nên được xem xét cẩn thận, giống như bất kỳ chất bổ sung nào khác. “Một số nước khoáng có hàm lượng natri cao, cần được giảm thiểu ở những người bị huyết áp cao”, “Nếu bạn đang uống nước khoáng lấp lánh, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn giữ nước theo những cách khác nếu cần, vì cacbonat có thể được làm đầy và có khả năng làm giảm tổng lượng tiêu thụ của bạn.”

Các nhà nghiên cứu tìm thấy thêm một lợi ích của nước khoáng: Nó ngon tuyệt. Và, khi người nhiều người đang chuyển sang dùng nước khoáng như một sự thay thế lành mạnh. 

02477766666