Trang chủ » Lợi ích sức khỏe của nước khoáng là gì?

Lợi ích sức khỏe của nước khoáng là gì?

Nước khoáng chủ yếu đến từ các hồ chứa ngầm. Không giống như nước uống thông thường, nước khoáng không trải qua quá trình xử lý hóa học.

Như tên cho thấy, nước khoáng chứa một lượng lớn khoáng chất, đặc biệt là magiê, canxi và natri. Nhưng nước khoáng có tốt hơn nước thường hay không, và lợi ích của nó là gì?

Bài viết này thảo luận về một số lợi ích của nước khoáng đối với sức khỏe:

  • Nước khoáng so với nước thường

Tất cả các sinh vật sống cần nước để tồn tại. Nước không chỉ hỗ trợ các chức năng vật lý thiết yếu, nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể không tự sản xuất.

Trong khi hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ được sử dụng nước uống sạch, nhiều người chọn nước khoáng đóng chai vì độ tinh khiết và lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

Làm thế nào để biết nước khoáng khác với nước thường? Dựa trên các bằng chứng hiện tại, sự khác biệt không đáng kể lắm.

Cả hai loại đều chứa khoáng chất và trải qua một số hình thức chế biến. Tuy nhiên, theo định nghĩa, nước khoáng phải chứa một lượng khoáng chất nhất định và quá trình đóng chai diễn ra tại nguồn.

Chúng ta thảo luận về sự khác biệt giữa nước máy và nước khoáng dưới đây.

  • Nước máy

Nước trong vòi gia đình đến từ các nguồn trên mặt hoặc dưới lòng đất.

Các nhà cung cấp nước công cộng chuyển nước từ nguồn của nó đến các nhà máy xử lý, nơi nó được khử trùng bằng hóa chất. Nước sạch cuối cùng được chuyển đến các hộ gia đình thông qua một hệ thống đường ống ngầm.

Nước máy chứa các khoáng chất bổ sung, bao gồm canxi, magiê và kali. Nước máy cứng có hàm lượng khoáng chất cao hơn, mà một số người coi là lành mạnh hơn. Tuy nhiên, khoáng chất trong nước cứng hình thành cặn có thể ăn mòn đường ống hoặc hạn chế dòng chảy.

Ngoài ra, bất chấp những nỗ lực của các nhà cung cấp nước công cộng, chất gây ô nhiễm từ đường ống bị rỉ hoặc rò rỉ có thể gây ô nhiễm nước uống.

  • Nước khoáng

Nước khoáng đến từ các hồ chứa ngầm tự nhiên và suối khoáng, mang lại cho nó hàm lượng khoáng chất cao hơn nước máy.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nước khoáng phải chứa ít nhất 250 phần triệu trong tổng số chất rắn hòa tan. FDA cấm các nhà sản xuất này thêm khoáng chất vào sản phẩm của họ.

Khoáng chất thường có trong nước khoáng bao gồm:canxi, magiê, kali, natri, bicarbonate, kẽm…

Không giống như nước máy, nước khoáng được đóng chai tại nguồn. 

Tuy nhiên, nước khoáng có thể trải qua một số xử lý. Điều này có thể bao gồm thêm hoặc loại bỏ khí carbon dioxide (CO2) hoặc loại bỏ các chất độc hại, chẳng hạn như asen.

CO2 giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong nước khoáng. Nước có ga tự nhiên lấy CO2 từ nguồn. Các nhà sản xuất cũng có thể truyền nước vào CO2 sau khi chiết.

5 lợi ích tiềm năng của việc uống nước khoáng:

  1. Một nguồn magiê

Cả nước khoáng đóng chai và nước máy đều có thể là nguồn magiê. Chất dinh dưỡng này đóng vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu và chức năng thần kinh.

Một số nguồn có nhiều hoặc ít magiê hơn những nguồn khác. Lượng magiê trong nước có thể dao động từ 1 miligam mỗi lít (mg / l) đến hơn 120 mg / l, tùy thuộc vào nguồn.

Dưới đây là một số triệu chứng thiếu magiê: ăn mất ngon, mệt mỏi, yếu cơ, buồn nôn và ói mửa …

Sự thiếu hụt nghiêm trọng có thể gây ra một số điều sau đây: tê hoặc ngứa ran, chuột rút cơ bắp, mức canxi hoặc kali thấp, thay đổi tâm trạng, nhịp tim không đều, co giật … 

  1. Hạ huyết áp: Có lượng magiê thấp có thể góp phần gây ra huyết áp cao, suy tim sung huyết và các tình trạng gây ra nhịp tim không đều.

Do đó, nước khoáng giàu magiê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu quy mô nhỏ năm 2004 Nguồn tin liên quan đến 70 người trưởng thành bị tăng huyết áp và mức magiê thấp cho thấy uống 1 lít nước khoáng mỗi ngày làm giảm huyết áp.

  1. Điều hòa lưu thông máu

Nước khoáng có thể chứa một lượng lớn canxi, magiê và kali, tất cả đều thúc đẩy lưu thông máu.

Canxi là cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Nó cũng điều chỉnh tốc độ và nhịp điệu của nhịp tim.

  1. Tăng cường xương

Canxi trong nước khoáng có thể giúp xương chắc khỏe.

Nước khoáng chứa canxi, giúp thúc đẩy sức mạnh của xương. 

Tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn giàu canxi có thể củng cố xương và ngăn ngừa mất xương.

Các tác giả của một nghiên cứu năm 2017 Nguồn tin đã so sánh cách cơ thể hấp thụ canxi từ sữa, bổ sung canxi và nước khoáng. Họ kết luận rằng nước khoáng với lượng canxi cao, trên thực tế, có thể cải thiện việc cung cấp canxi cho cơ thể.

Magiê cũng hỗ trợ xương chắc khỏe. Kết quả của một nghiên cứu đoàn hệ quy mô lớn năm 2014 Nguồn tin cho thấy rằng phụ nữ lớn tuổi có lượng magiê cao, hơn 422,5 mg mỗi ngày, có độ chắc khỏe của xương nhiều hơn so với những người có lượng khoáng chất thấp hơn.

  1. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Nhận đủ magiê trong chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Magiê hút nước vào ruột, giúp cải thiện tính nhất quán của phân. Nó cũng thư giãn các cơ ruột, hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên.

Theo kết quả của một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát Nguồn tin, uống nước khoáng có chứa magiê sunfat và natri sunfat dẫn đến việc đi tiêu thường xuyên hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người bị táo bón.

Rủi ro

Nước khoáng nói chung là an toàn để uống. Rất ít nghiên cứu chỉ ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe liên quan đến việc uống nước khoáng đơn giản.

Nước khoáng có ga chứa axit carbonic, có thể gây nấc hoặc đầy hơi.

Tuy nhiên, nước khoáng và nước đóng chai khác có thể chứa các chất gây ô nhiễm cụ thể. Theo định nghĩa, nước khoáng phải chứa một lượng vi khuẩn tối thiểu.

Hơn nữa, nước khoáng không thể trải qua quá trình khử trùng tương tự như nước máy vì nó được đóng chai tại nguồn, vì vậy phạm vi vi khuẩn có thể thay đổi.

Độc tính nhựa

Nhiều hộp nhựa chứa bisphenol A hoặc BPA. Hóa chất này có thể can thiệp vào chức năng nội tiết tố bình thường.

Microplastic, các hạt nhựa nhỏ, là một mối quan tâm tiềm năng khác. Các nhà khoa học đã xác định vi chất trong thực phẩm và đồ uống, cũng như các sản phẩm hải sản, bia và muối ăn.

Năm 2018, các nhà nghiên cứu đã công bố một đánh giá có hệ thống về dữ liệu hiện tại về độc tính nhựa. Mặc dù họ thừa nhận rằng cần nhiều nghiên cứu hơn, các tác giả báo cáo rằng microplastic trong nước khoáng đóng chai dường như không gây ra rủi ro.

Nước có ga làm hỏng răng

Nước có ga, nước có thể làm hỏng men răng.

Nước có ga có độ pH thấp hơn nước thường, làm cho nó có tính axit nhẹ. Theo một nghiên cứu gần đây, theo nguồn tin, nước có ga được sản xuất bởi máy tạo carbon soda làm giảm đáng kể độ cứng men răng trên môi trường phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, nước có ga vẫn ít ảnh hưởng đến răng hơn so với uống soda. Một nghiên cứu cho thấy

Để có được nguồn nước khoáng uống hàng ngày an toàn nhất, tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo đến việc sử dụng các loại máy lọc nước Công nghệ Nano cho nguồn nước sau lọc giữ lại khoáng chất tự nhiên và an toàn với sức khỏe!

02477766666