Trang chủ » Khoáng chất quan trọng như thế nào trong nước uống!

Khoáng chất quan trọng như thế nào trong nước uống!

  1. Tổng quan về khoáng chất trong nước:

Nước là không thể thiếu cho sự sống của con người và đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tối ưu của cơ thể. Nếu điều đó không đủ, thì nó là thành phần chính của tất cả các chất lỏng cơ thể như nước bọt, máu, dịch bao hoạt dịch, nước tiểu, v.v … Điều bắt buộc phải hiểu là trong khi công thức phân tử của nước là H2O, nước tự nhiên cũng chứa phút số lượng khoáng chất thiết yếu và các nguyên tố vi lượng. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nước uống là nguồn khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người. Điều này là do, các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng được tìm thấy trong nước tồn tại ở dạng ion hóa của chúng, và các ion như vậy dễ dàng được hấp thụ qua đường tiêu hóa của chúng ta.

  1. Các khoáng chất có trong nước là gì?

Tổng cộng có 21 nguyên tố khoáng bao gồm canxi, magiê, natri, kali và các nguyên tố vi lượng khác được biết là rất cần thiết cho con người. Khoáng chất là các nguyên tố hoặc hợp chất vô cơ tự nhiên như vàng, bạc và carbon, hoặc là sự kết hợp của hai nguyên tố như muối thông thường (natri + clorua). Một số khoáng chất phổ biến cần thiết cho sức khỏe là canxi – cho xương và răng, magiê – cho hệ thần kinh và xương khỏe mạnh, sắt – để sản xuất huyết sắc tố, kali – để giữ cho cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh, kẽm – cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, và natri- để duy trì cân bằng nước xung quanh các tế bào.

  1. Cơ thể hấp thu khoáng tự nhiên như thế nào?

Một chế độ ăn uống cân bằng thường cung cấp tất cả các khoáng chất thiết yếu, tuy nhiên, một số khoáng chất thu được từ nước được hấp thụ tốt hơn các khoáng chất thu được từ thực phẩm. Nước khoáng thiên nhiên có thể là một nguồn thiết yếu của canxi, magiê và các khoáng chất khác. Cơ thể chúng ta có thể sử dụng hiệu quả canxi và magiê có trong nước khoáng vì chúng có sinh khả dụng cao.

Khoáng chất trong nước uống có thể bổ sung đáng kể so với lượng thức ăn. Vì khả dụng sinh học của canxi và magiê trong nước thường tốt hơn trong thực phẩm, cả hai yếu tố có thể được hấp thụ tốt hơn qua nước hơn là qua thực phẩm. Điều này là do thực phẩm có chứa các thành phần khác kết hợp với các khoáng chất này để tạo thành các hợp chất và điều này làm giảm khả dụng sinh học của các khoáng chất. Nước lành mạnh cần nhiều khoáng chất nhưng tiếc là không phải nguồn nước nào cũng chứa nhiều khoáng chất.

  1. Nguồn nước nào có nhiều khoáng?

– Nước khoáng đến từ các hồ chứa ngầm đã được làm giàu với thiên nhiên, hầu hết các khoáng chất quý và được làm sạch tự nhiên bởi lớp đất. Tuy nhiên, nước này không phù hợp để tiêu thụ trực tiếp và được xử lý thêm để tinh chế. Một số kỹ thuật thanh lọc tước nước của các khoáng chất thiết yếu.

– Các kỹ thuật thanh lọc thường được sử dụng bao gồm thẩm thấu ngược (RO) hoặc đơn giản là đun sôi nước. Bộ lọc nước RO được thiết kế sao cho chúng không chỉ loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước mà còn loại bỏ các khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe của chúng ta. Nước kết quả là không có khoáng chất cần thiết hoặc chứa chúng với số lượng rất nhỏ.

 – Để đảm bảo tiêu thụ khoáng chất đầy đủ từ nước, bắt buộc phải biết loại chế biến nước uống của bạn đang sử dụng. Nước có chứa hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) được khuyến nghị là tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tiêu thụ nước tuân theo các phương pháp thanh lọc như RO, hãy đảm bảo rằng bạn chuyển sang nước đã hòa tan các khoáng chất hoặc đã được làm giàu bằng các khoáng chất bổ sung, chẳng hạn như một số nhãn hiệu nước đóng chai.


5. Kết Luận

Uống nước giàu khoáng chất mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe, tuy nhiên, nó chỉ đủ để tiêu thụ lượng nước khuyến nghị hàng ngày. Một điều quan trọng không kém là, cần phải đảm bảo rằng bạn tiêu thụ nước không có mầm bệnh và chứa hàm lượng khoáng chất phù hợp cho hoạt động liền mạch của cơ thể.

02477766666