Trang chủ » Khi nào cần thay lõi lọc nước gia đình?

Khi nào cần thay lõi lọc nước gia đình?

Hệ thống lọc nước có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nhưng bất kể thiết bị lọc nào đều cần phải thay thế lõi lọc nước thường xuyên.

Khi nào cần thay lõi

Thay thế lõi lọc nước của máy phụ thuộc vào một số yếu tố.  Hãy xem xét những điều sau đây:

  • Chất lượng nước đầu vào, tình trạng ô nhiễm của nguồn nước đang sử dụng
  • Nhu cầu sử dụng nước của gia đình, nếu gia đình bạn sử dụng nhiều hơn lượng nước nhà sản xuất khuyến cáo thì hãy chủ động liên lạc với đơn vị cung cấp.
  • Tuổi thọ do nhà sản xuất công bố . Hãy chắc chắn rằng lõi lọc của gia đình bạn sẽ được thay thế đúng thời gian do nhà sản xuất công bố để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn
  • Lõi lọc bẩn

Dấu hiệu cần thay thế

Nếu bạn phát hiện ra mùi trong nước, hoặc nó có mùi vị khó chịu, rất có thể đã đến lúc thay thế bộ lọc nước của bạn. Cũng có thể thấy tốc độ nước đang giảm dần và tắc nước , điều này báo hiệu sự cần thiết của việc thay thế lõi lọc. Đặc biệt luôn luôn  kiểm tra hướng dẫn sử dụng nước của nhà sản xuất để đảm bảo bạn không vượt quá hạn.

Tại sao thay đổi bộ lọc lại quan trọng

Nhiều hệ thống lọc sử dụng carbon, than hoặc hỗn hợp vật liệu lọc để giúp giảm tạp chất. Các hệ thống này thường làm giảm các chất gây ô nhiễm theo một trong hai cách.

Đầu tiên, một số chất gây ô nhiễm được lọc cơ học, có nghĩa là chúng đủ lớn để bị mắc kẹt trong các lỗ của bộ lọc. Các chất gây ô nhiễm khác bám vào bề mặt của vật liệu lọc. Cuối cùng, diện tích bề mặt của vật liệu lọc trở nên đầy và không còn chất gây ô nhiễm nào có thể bị hấp phụ. Hoặc, trong trường hợp lọc cơ học, các lỗ chân lông của bộ lọc bị tắc nghẽn do các mảnh vụn khiến nước không thể di chuyển qua bộ lọc một cách hiệu quả.

Mặc dù điều này rất dễ phát hiện, vì tốc độ lọc có thể chậm lại hoặc tắc nghẽn, không dễ để biết khi nào diện tích bề mặt của vật liệu lọc đã đầy và cần phải thay đổi.

Lõi lọc nước bẩn

Thay thế bộ lọc nước của bạn, khi cần thiết, đảm bảo rằng hệ thống lọc nước của bạn hoạt động hiệu quả. Bạn phải luôn luôn có một bộ lọc dự phòng trong tay, để thay đổi thuận tiện. Bộ lọc nước được bán theo nhãn hiệu và có thể dễ dàng tìm thấy một phần hoặc số kiểu thông qua trang web của nhà sản xuất .

Nếu bạn muốn bộ lọc nước của bạn tiếp tục loại bỏ các chất gây ô nhiễm, bạn sẽ cần phải thay thế nó thường xuyên. Mặt khác, tốc độ dòng chảy của nước được sản xuất từ ​​hệ thống lọc nước sẽ chậm lại, dẫn đến một hệ thống lọc nước hoạt động kém

Chọn lõi lọc thay thế phù hợp

Các lõi lọc hiện tại có thể có kích thước tương tự và vừa với vỏ máy lọc nước. Tuy nhiên mỗi lõi lọc nước có khả năng xử lý khác nhau, Nên việc tự ý kết hợp các lõi lọc theo ý thích của cá nhân sẽ không đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy liên lạc với nhà sản xuất để được tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra, lõi lọc nước không được chứng nhận xuất xứ chất lượng sản phẩm, không chính hãng đang được cung cấp tràn lan trên thị trường. Điều này có thể dẫn đến việc nước không được lọc hiệu quả hoặc có thể đưa tạp chất vào nước từ các vật liệu không bao giờ được xác minh là có thể chấp nhận được khi tiếp xúc với nước uống.

Để đảm bảo hệ thống xử lý nước của bạn hoạt động hiệu quả, hãy sử dụng lõi lọc thay thế phù hợp, chính hãng và thường xuyên thay thế theo đúng định kỳ.

Enterbuy

HÃY BẢO VỆ GIA ĐÌNH CÙNG ENTERBUY NGAY HÔM NAY – CHÚNG TÔI Ở NGAY GẦN BẠN

 

02477766666