Trang chủ » CƠ THẾ HẤP THỤ CLO TRONG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

CƠ THẾ HẤP THỤ CLO TRONG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Nước máy có chứa Clo

Nước máy hay còn gọi là nước sinh hoạt tưởng sạch mà chưa chắc đã sạch. Một số nguồn nước máy đạt chỉ tiêu nước sinh hoạt của Bộ Y tế, một số vẫn chưa đạt chỉ tiêu. Vậy nước chỉ dùng để sinh hoạt thôi có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình?

Clo là chất làm sạch được sử dụng cho gần như toàn bộ các nhà máy nước tại Việt Nam. Vậy lượng Clo tồn dư sau xử lý nước có ảnh hưởng gì đến chúng ta.

Tác hại của Clo dư trong nước sinh hoạt

Nếu khử trùng với hàm lượng clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh, vi khuẩn. Ngược lại,  hàm lượng clo của nước sau khử trùng có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn ( tiêu chuẩn là 0,3-0,5 mg/l) có thể gây ngộ độc.

Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà nó gây ra các mức độ ảnh hưởng khác nhau. Clo có thể phản ứng với phenol tạo thành các hợp chất chlorophenol gây vị và mùi cho nước.

THM’s – nguyên nhân của ung thư

Một tác hại lớn gây ra sự ảnh hưởng nhiều nhất khi khử trùng bằng có Clo đó là sự tạo ra hợp chất THMs. THMs  là sự tạo thành do sự kết hợp cuả Clo và các hợp chất hữu cơ.

THM ‘s là 1 dạng tác nhân gây ung thư cho cơ thể người. THM ‘s hình thành trong nước do phản ứng của clo (tác nhân sát khuẩn) với các hợp chất hữu cơ có mặt trong nước

Theo những nghiên cứu mới nhất, cơ thể con người có thể hấp thụ các độc tố thông qua không chỉ nguồn nước uống hàng ngày, mà nó còn có thể xâm nhập vào cơ thể qua da, hệ hộ hấp. Do đó, việc bảo vệ cơ thể chỉ bằng nước uống thôi chưa đủ, để bảo vệ toàn diện cần đảm bảo rằng cơ thể không có nguy cơ hấp thụ các chất độc hai trên qua da, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

02477766666