Trang chủ » Cách giữ nước cho cơ thể khỏe mạnh

Cách giữ nước cho cơ thể khỏe mạnh

Nước dưa chuột  không chỉ dành cho spa nữa. Nhiều người đang thưởng thức đồ uống lành mạnh, sảng khoái này ở nhà, và tại sao không? Thật ngon và dễ làm.

Dưới đây là bảy cách nước dưa chuột có lợi cho cơ thể của bạn.

1. Giúp cơ thể luôn đủ nước.

Cơ thể bạn không thể hoạt động bình thường nếu không có nước. Hầu hết mọi người nên đặt mục tiêu uống 6-8 lý nước mỗi. Chúng tôi biết rằng chúng tôi nên uống nước suốt cả ngày, nhưng đôi khi nước thường trở nên nhàm chán. Thêm dưa chuột cho nó thêm một số hương vị, khuyến khích bạn uống nhiều hơn.

Nước dưa chuột giúp cơ thể luôn đủ nước

2. Giảm cân.

Nếu bạn đang cố gắng Giảm cân, thay thế soda nước ngọt và nước trái cây bằng nước dưa chuột có thể giúp bạn cắt giảm một số calo nghiêm trọng từ chế độ ăn uống của bạn.

Giữ nước cũng giúp bạn cảm thấy no. Đôi khi cơ thể bạn nhầm lẫn giữa cơn khát với cơn đói. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang đói, khi bạn thực sự khát.

Làm thế nào bạn sẽ biết sự khác biệt? Tiếp cận với một ly nước dưa chuột cao trước. Nếu cơn đói của bạn biến mất sau khi uống xong, bạn đã khát. Nếu bạn vẫn đói, thì bạn biết đó là đói.

3. Cung cấp chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa  là những chất giúp ngăn ngừa và trì hoãn tổn thương tế bào do stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. Căng thẳng oxi hóa có thể dẫn đến các tình trạng mãn tính như:

  • Ung thư
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh tim
  • Bệnh Alzheimer
  • Thoái hóa mắt

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có thể có thể đảo ngược hoặc ngăn chặn thiệt hại này. Đây là lý do tại sao bạn nên mỗi loại trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa.Dưa chuột rơi vào loại này. Họ giàu có:

  • Vitamin C
  • carotene beta
  • mangan
  • Molypden
  • một số chất chống oxi hóa flavonoid

4. Giúp ngăn ngừa ung thư.

Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy dưa chuột có thể giúp đỡ trong cuộc chiến chống ung thư . Cùng với chất chống oxy hóa, dưa chuột cũng có các hợp chất gọi là cucurbitacin và một nhóm chất dinh dưỡng gọi là lignans , có thể có vai trò bảo vệ chúng ta khỏi ung thư. Một nghiên cứu trên tạp chí nghiên cứu Ung thư  cho thấy rằng flavonoid fisetin trong chế độ ăn kiêng, được tìm thấy trong dưa chuột, có thể giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến.

5. Làm giảm huyết áp của bạn.

Một yếu tố góp phần gây ra huyết áp cao là có quá nhiều (natri) và quá ít kali trong chế độ ăn uống của bạn. Lượng muối dư thừa khiến cơ thể bạn giữ nước, làm tăng huyết áp. Kali là chất điện giải  giúp điều chỉnh lượng natri được giữ lại bởi thận .

Dưa chuột là một nguồn kali tốt. Uống nước dưa chuột giúp cơ thể bạn có thêm kali, có khả năng giúp giảm huyết áp.

6. Nó hỗ trợ làn da khỏe mạnh.

Nước dưa chuột có thể giúp làm dịu làn da  của bạn từ trong ra ngoài. Giữ nước giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố và duy trì làn da khỏe mạnh. Dưa chuột cũng có nhiều axit pantothenic hoặc vitamin B-5  , đã được sử dụng để điều trị mụn trứng cá . Một chén dưa chuột thái lát có khoảng 5%  giá trị khuyến nghị hàng ngày của vitamin B-5.

Uồng nước dưa chuột cho làn da khỏe mạnh

7. Nó giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Dưa chuột rất giàu vitamin K . Trên thực tế, một cốc dưa chuột thái lát có khoảng 19%  giá trị được đề nghị hàng ngày. Cơ thể bạn cần vitamin K để giúp hình thành các protein cần thiết để tạo ra các xương và mô khỏe mạnh cũng như giúp máu đóng cục đúng cách. Cách nào tốt hơn để có được vitamin này hơn thông qua nước dưa chuột giải khát.

02477766666