Trang chủ » Bao lâu bạn có thể sống mà không có nước? Ảnh hưởng của mất nước

Bao lâu bạn có thể sống mà không có nước? Ảnh hưởng của mất nước

Bao lâu?

Hydrat hóa thích hợp là điều cần thiết cho sự sống còn của bạn. Cơ thể bạn cần tiêu thụ một lượng nước đáng kể mỗi ngày để hoạt động tốt. Điều này là do bạn liên tục bài tiết nước qua mồ hôi và đi tiểu, do đó cơ thể bạn cần bổ sung nước bị mất.

Bạn đã sống bao lâu mà không tiêu tốn một lượng nước tốt cho sức khỏe. Chúng ta chỉ có thể tồn tại mà không cần nước trong vài ngày. Bạn có thể dễ bị ảnh hưởng của mất nước thậm chí sớm hơn, tùy thuộc vào các yếu tố nhất định.

Tại sao khoảng thời gian khác nhau?

Mất nước là thuật ngữ y tế khi không có đủ nước trong cơ thể để hoạt động bình thường. Cơ thể bạn cần một lượng nước nhất định hàng ngày để duy trì sức khỏe. Điều này là do nước chiếm khoảng 60 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn. Ở trẻ em, nước chiếm tới 75% Nguồn gốc của trọng lượng cơ thể.

ạn có thể sống sót mà không cần nước trong một thời gian dài, nhưng thời gian chính xác bạn có thể sống mà không có nước khác nhau. Điều này là do các yếu tố nhất định góp phần vào việc sử dụng nước của cơ thể bạn, bao gồm cả: điều kiện môi trường; mức độ hoạt động; tuổi tác; Sức khỏe; cân nặngp; tình dục; lượng thức ăn…

Những yếu tố này góp phần vào cách cơ thể bạn sử dụng nước. Ví dụ, trong khí hậu nóng, cơ thể bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiều nước hơn. Cơ thể bạn sẽ mất nước nhanh hơn nếu bạn bị sốt, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Bạn cũng sẽ sử dụng nhiều nước hơn nếu bạn tập thể dục.

Ngoài ra, một số thực phẩm bạn ăn sẽ có nhiều nước hơn chúng. Tiêu thụ nước cũng bao gồm các loại đồ uống khác như trà thảo dược và nước trái cây. Tuy nhiên, một số đồ uống có thể góp phần gây mất nước, chẳng hạn như những loại có chứa caffeine hoặc rượu.

Nước rất cần thiết cho cơ thể bạn hơn là thức ăn. Những người tham gia tuyệt thực mà không có thức ăn nhưng được uống đủ nước có thể sống vài tháng hoặc lâu hơn. Một bài báo trên Tạp chí Y học Anh, Nguồn tin khuyến cáo rằng những người tham gia tuyệt thực nên uống 1,5 lít nước mỗi ngày để duy trì mức chất lỏng trong cơ thể. Bài báo cũng khuyên bạn nên thêm một nửa muỗng cà phê muối vào nước mỗi ngày để thay thế natri bị mất qua mồ hôi.

Vì lượng nước rất quan trọng đối với sức khỏe, Viện Y học thuộc Viện Hàn lâm Quốc gia khuyến nghị phụ nữ nên uống 91 ounce nước mỗi ngày và nam giới nhận được 125 ounce mỗi ngày thông qua cả đồ uống và thực phẩm. Lượng khuyến cáo trung bình này dành cho những người khỏe mạnh, không đặc biệt năng động và sống trong điều kiện khí hậu ôn hòa.

Điều gì xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn không uống nước?

Cơ thể của bạn rất hài lòng với lượng nước bạn tiêu thụ. Bạn có thể nhận đủ nước trong cơ thể dựa trên cảm giác khát. Nếu bạn uống khi bạn khát, bạn có thể uống đủ nước trong cơ thể hàng ngày.

Không có đủ nước, các hệ thống trong cơ thể bạn sẽ thay đổi. Các tế bào của bạn sẽ co lại mà không có đủ nước. Bộ não của bạn sẽ báo hiệu cơ thể bạn đi tiểu ít hơn. Điều này sẽ xảy ra thông qua thận của bạn. Họ dựa vào một lượng nước đầy đủ để hoạt động đúng.

Không có đủ nước, thận sử dụng nhiều năng lượng hơn và hao mòn mô. Thận của bạn cần phải hoạt động đầy đủ để xả chất thải từ máu của bạn. Cuối cùng, thận của bạn sẽ ngừng hoạt động mà không uống đủ nước. Các cơ quan khác trong cơ thể bạn cũng có thể ngừng hoạt động mà không có nước.

Thiếu nước cũng sẽ ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể khác. Nếu không uống đủ nước:

Nhiệt độ cơ thể của bạn giành được ở lại quy định.

Chất điện giải của bạn sẽ mất cân bằng.

Các khớp của bạn có thể không hoạt động đúng.

Não của bạn có thể sưng lên.

Huyết áp của bạn có thể tăng hoặc giảm.

Liệu lượng thức ăn có ảnh hưởng đến điều này?

Bạn không chỉ cần hydrat hóa từ nước và đồ uống khác. Tiêu thụ thực phẩm đóng góp tới 20 phần trăm tổng lượng nước của bạn mỗi ngày.

Một số người có thể nhận được nhiều nước hơn từ thực phẩm nếu họ ăn một lượng lớn trái cây và rau quả, chứa một lượng nước cao. Những người ở các quốc gia như Hy Lạp và Hàn Quốc Nguồn tin bao gồm nhiều loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ, dẫn đến việc uống nhiều nước hơn thông qua thực phẩm.

Trái cây và rau quả với lượng nước cao nhất bao gồm: dưa đỏ; dâu tây; dưa hấu; rau diếp; cải bắp; cần tây …

Các loại thực phẩm khác có chứa một lượng nước cao bao gồm: Sữa chua ; phô mai ;mỳ ống; con tôm; cá hồi; ức gà …

Tiêu thụ thực phẩm nhiều nước sẽ giúp ngăn ngừa mất nước. Tuy nhiên, thực phẩm một mình có thể cung cấp một lượng nước đầy đủ để duy trì bạn lâu dài.

Tác dụng phụ và rủi ro của việc uống nước bị hạn chế

Một số tác dụng phụ và nguy cơ mất nước bao gồm: thiếu năng lượng; mệt mỏi; chấn thương, như chuột rút do nhiệt hoặc say nắng; sưng não; co giật; sốc giảm thể tích; thận hoặc khác

 

02477766666