Trang chủ » 9 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều nước

9 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều nước

Hầu hết chúng ta đều có thể uống nhiều nước hơn nhưng uống quá nhiều nước liệu có tốt?

Làm thế nào có thể uống quá nhiều nước?

uống quá nhiều nước

Chuyên gia dinh dưỡng liên tục nhắc nhở chúng ta rằng uống đủ nước là vô cùng quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Và nó là loại trừ khi bạn uống quá nhiều. Mặc dù hầu hết mọi người tìm kiếm các dấu hiệu mất nước , nhưng mất nước cũng nguy hiểm không kém.Ướng uqas nhiều nước có thể dẫn đến nhiễm độc nước còn được gọi là hạ natri máy  khiến bên trong các tế bào bị ngập lụt do nồng độ natri thấp bất thường trong máu của bạn. Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm độc nước có thể dẫn đến suy nhược các vấn đề sức khỏe như co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.

Bạn KHÔNG BAO GIỜ rời khỏi nhà mà không có chai nước

uống quá nhiều nước

Nếu bạn mang theo chai nước cả ngày và ngay lập tức đổ đầy lại khi cạn, bạn có thể uống quá nhiều nước. Liên tục bổ sung nước vào cơ thể có thể dẫn đến nồng độ natri trong máu thấp, điều này có thể khiến tất cả các tế bào trong cơ thể bạn bị sưng lên, điều này có thể trở nên đặc biệt nguy hiểm khi não của bạn bắt đầu sưng lên. Bộ não của bạn chỉ có thể sưng lên khoảng 8 đến 10% trước khi nó chạm tới hộp sọ và nó đẩy bộ não của bạn ra ngoài.

Bạn uống nước ngay cả khi bạn không khát

Cách tốt nhất để biết cơ thể bạn có thực sự cần nhiều nước hay không là ý thức về việc bạn có thực sự cảm thấy khát hay không. Cơ thể của chúng ta được lập trình để chống mất nước vì chúng ta luôn sống trong nỗi sợ khan hiếm hoặc không có đủ, vì vậy chúng ta có tất cả các cơ chế tích hợp này để bảo vệ chúng ta chống lại điều đó Một trong những cơ chế mà tất cả các loài động vật đều có là khát nước. Khát khao là màn hình cá nhân của mỗi cơ thể cho phép họ biết nếu họ cần thêm. Bạn càng cần nhiều nước, bạn càng khát nhiều hơn. 

uống quá nhiều nước

Bạn liên tục uống nước cho đến khi nước tiểu trong

Nếu bạn đang uống một lượng nước tốt cho sức khỏe, màu nước tiểu của bạn nên có màu vàng đến màu vàng trong suốt . Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng nước tiểu rõ ràng là dấu hiệu hydrat hóa lành mạnh nhất, nhưng nước tiểu không có sắc tố nào có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước. Đối với hầu hết mọi người,tám đến 10 ly nước mỗi ngày được coi là lượng nước bình thường . Gợi ý này thay đổi tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng và các kiểu tập thể dục của một cá nhân. Đây là những gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống đúng lượng nước.

Bạn đi tiểu thường xuyên, kể cả vào ban đêm

Bạn có thể uống quá nhiều nước nếu bạn thấy mình thường thức dậy vào giữa đêm để sử dụng phòng tắ, hầu hết mọi người đi tiểu từ sáu đến tám lần một ngày. Nếu bạn thấy mình đi tiểu nhiều hơn mười lần một ngày,bạn có thể uống nhiều nước hơn nhu cầu của cơ thể . Các nguyên nhân khác bao gồm bàng quang và caffeine hoạt động quá mức. Để ngăn chặn việc đi tiểu vào ban đêm, hãy uống ly nước cuối cùng của bạn một vài giờ trước khi đi ngủ để cho thận có thời gian lọc nước qua cơ thể. 

Bạn cảm thấy buồn nôn và có thể bị nôn

Các triệu chứng của tình trạng thiếu nước trông rất giống với tình trạng mất nước. Khi bạn uống quá nhiều nước, thận của bạn sẽ không thể loại bỏ chất lỏng dư thừa và nước bắt đầu tích tụ trong cơ thể. Điều này có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu, thường bao gồm buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Nhưng nếu bạn đã từng cảm thấy căng thẳng,đây là lý do tại sao bạn cần uống nước, 

Bạn bị đau đầu nhói suốt cả ngày

uống quá nhiều nước

Nhức đầu vừa là dấu hiệu củ tình trạng thiếu nước và mất nước, do đó, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Khi bạn uống quá nhiều nước, nồng độ muối trong máu sẽ giảm, khiến các tế bào trong các cơ quan trên khắp cơ thể bạn bị sưng lên. Khi nồng độ muối của bạn thấp, các tế bào của bạn phát triển. Khi bạn uống quá nhiều nước, não của bạn thực sự phát triển kích thước và áp vào hộp sọ. Áp lực thêm này có thể gây ra đau đầu nhói và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như suy yếu não và khó thở.

Bạn nhận thấy sưng hoặc đổi màu ở tay, môi và chân

Trong nhiều trường hợp hạ natri máu, mọi người sẽ bị sưng hoặc đổi màu rõ rệt ở tay, môi và chân. Khi tất cả các tế bào trên khắp cơ thể của bạn sưng lên, làn da của bạn cũng sẽ bắt đầu sưng lên rõ rệt. Những người uống quá nhiều nước có thể tăng cân đột ngột do sưng và thừa nước trong máu. Nếu bạn đang uống hơn 10 cốc nước mỗi ngày và nhận thấy sưng hoặc đổi màu ở tay, môi và chân, hãy cân nhắc cắt giảm lượng nước uống và xem các triệu chứng của bạn có giảm bớt không. Bạn có biết thực sự có những lợi ích của việc uống nước nóng. 

Cơ bắp của bạn cảm thấy yếu và có xu hướng dễ bị chuột rút

Có một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động đầy đủ là tất cả về cân bằng. Khi bạn uống quá nhiều nước,nồng độ chất điện giải sẽ giảm và sự cân bằng đó bị tổn hại. Nồng độ chất điện giải thấp có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu, bao gồm co thắt cơ và chuột rút. Bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề về cơ bắp bằng cách thay thế một vài ly nước mỗi ngày bằng nước dừa,chưa đầy chất điện giản và 100% tự nhiên.

Bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc mệt mỏi

uống quá nhiều nước

Thận của bạn chịu trách nhiệm lọc nước bạn uống qua cơ thể và đảm bảo lượng chất lỏng trong máu của bạn được cân bằng Khi bạn uống quá nhiều nước, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, tạo ra một phản ứng căng thẳng từ hormone khiến cơ thể bạn bị căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn liên tục uống nước và thấy mình phải vật lộn để ra khỏi giường, có thể là do bạn đã thêm căng thẳng không cần thiết cho thận.

02477766666